வாட்ஸ்அப்பில் போட்டோ, வீடியோக்களை நீங்க டெலிட் செய்ய வேண்டியதில்லை… இனிமே அதுவே டெலிட் ஆகிடும்!

23 September 2020, 2:06 pm
WhatsApp to soon let you send self-destructing photos, videos
Quick Share

வாட்ஸ்அப் விரைவில் பயனர்களுக்காக நீண்டகாலமாக எதிர்பார்க்கப்பட்ட தானாக டெலிட் ஆகும் செய்திகள் அம்சத்தை வெளியிட உள்ளது. மெசேஜ்கள் தானாக டெலிட் ஆவதோடு மட்டுமில்லாமல், புகைப்படங்கள் வீடியோக்கள் GIF போன்றவையும் தானாக டெலிட் ஆகக்கூடும் என்று தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன.

வாட்ஸ்அப் பயன்பாட்டின் மாற்றங்களை கண்காணிக்கும் வலைத்தளமான WABetainfo இன் கூற்றுப்படி, தானாக புகைப்படங்கள் மற்றும் வீடியோக்கள் டெலிட் ஆகும் அம்சம் “Expiring Media” என்ற பெயரில் வெளியாகும் என்று தெரியவந்துள்ளது. இது இப்போது உருவாக்க பணியில் உள்ள “Expiring Messages” அம்சத்தின் நீட்டிப்பாக இருக்கும்.

பயனர்களுக்கு ஒரு படம், வீடியோ அல்லது GIF ஐ தானாக டெலிட் ஆகும் வகையில் அனுப்ப விருப்பம் இருக்கும். பெறுநர் அதைப் பார்த்தவுடன் ஊடகங்கள் விரைவில் மறைந்துவிடும். “அனைவருக்கும் நீக்கு” Delete for Everyone ​​அம்சத்தைப் போலன்றி, “இந்த மீடியா காலாவதியானது” This Media is Expired போன்ற செய்தியுடன் தோன்றும். உள்ளடக்கத்தைப் பார்த்தவுடன் அது மறைந்துவிடும். பெறுநர் அத்தகைய தானாக-அழியும் செய்திகளின் வேறுபட்ட வடிவத்தைக் காண்பார், இதன் மூலம் ஊடகங்கள் காலாவதியாகப் போகின்றன என்பதை அவர்கள் அறிந்து கொள்ள முடியும். இப்போதைக்கு, தானாக அழியும் செய்திகளுக்கு டைமரை அமைக்கும் விருப்பமில்லை.

காலாவதியான மீடியா என்பது ஆண்ட்ராய்டில் சமீபத்திய பீட்டா பயன்பாட்டின் ஒரு பகுதியாகும், மேலும் இது எல்லா பயனர்களுக்கும் வெளிவருவதற்கு முன்பு பல்வேறு மாற்றங்களுக்கு உள்ளாகும். உதாரணமாக, பெறுநர் தானாக அழியும் மீடியாவின் ஸ்கிரீன் ஷாட்டை எடுத்திருந்தால் அதை கண்காணிக்க வழி இல்லை.

தனித்தனியாக, வாட்ஸ்அப் பல சாதன ஆதரவை வெளியிடுவதற்கு நெருங்கி வருகிறது. இறுதிக் கட்டத்தில் இருப்பதாகக் கூறப்படுவதால், பயனர்கள் தங்கள் வாட்ஸ்அப் கணக்கை பல சாதனங்களில் ஒரே நேரத்தில் இயக்கவும் அனுமதிக்கும்.

அறிக்கையின்படி, இந்த அம்சம் பயனர்கள் தங்கள் வாட்ஸ்அப் கணக்கை குறைந்தது நான்கு வெவ்வேறு சாதனங்களில் இயக்க அனுமதிக்கும். வாட்ஸ்அப் வெப் போலவே, முக்கிய சாதனம் செயலில் இணைய இணைப்பு இல்லாமல் உங்கள் கணக்கைப் பயன்படுத்தவும் இந்த அம்சம் உங்களை அனுமதிக்கிறது. இதன் பொருள் உங்கள் முதன்மை சாதனம் சுவிட்ச் ஆப் செய்யப்பட்டிருந்தாலும், இணையத்தில் அல்லது பிற சாதனங்களில் நீங்கள் கணக்கைப் பயன்படுத்த முடியும்.