கூகிள் டிரைவில் “அதில்” உள்ள உங்க ஃபைல் எல்லாம் டெலிட் ஆகும் அபாயம்! முன்னெச்சரிக்கையுடன் இருங்க!

18 September 2020, 12:06 pm
Google Drive will delete files in ‘Trash’ automatically once its older than 30 days
Quick Share

கூகிள் டிரைவில் ‘ட்ராஷ்’ (Trash) பிரிவில் உள்ள உள்ளடக்கங்களை 30 நாட்களுக்குள் நீங்கள் ரீஸ்டோர் செய்யாவிட்டால் அவை அனைத்தும் தானாகவே டெலிட் ஆகிவிடும். கோப்புகள் தானாகவே டெலிட் ஆகும். ஒரு ஃபைலை நீங்கள் டெலிட் செய்துவிட்டால் அதை திரும்பவும் மீட்டெடுக்க உங்களுக்கு சரியாக 30 நாட்கள் இருக்கும். 

இப்போது வரை, பயனர்கள் வெறுமனே ஃபைலை அகற்றிவிடுவார்கள், அது பின்னர் ‘ட்ராஷ்’ கோப்புறையில் எப்போதும் அங்கேயே இருக்கும். அந்த கோப்புறையை கூகிள் டிரைவைத் திறந்து உள்ளடக்கத்தை கைமுறையாக நீக்க வேண்டும். இதனால் ட்ராஷ் என்பது உள்ளடக்கத்தை நீக்குவதற்குப் பதிலாக மறைத்து வைக்கும் ஒரு இடமாக இருந்து வந்தது.

இந்த செயல்முறை அக்டோபர் 13 முதல் தொடங்கும் என்று நிறுவனம் தெரிவித்துள்ளது. இந்த நடவடிக்கை கூகிள் டிரைவில் அதிக இடத்தை மிச்சப்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், ஜிமெயில் போன்ற கூகிள் தளங்களுடன் ஒத்திசைக்கும், இது 30 நாட்களுக்குப் பிறகு உங்கள் மெயிலையும் Bin யிலிருந்து நீக்கும்.

“அக்டோபர் 13, 2020 முதல் ஏற்கனவே ஒரு பயனரின் Trash பிரிவில் உள்ள எந்தக் கோப்புகளும் 30 நாட்கள் இருக்கும். 30 நாட்களுக்குப் பிறகு, 30 நாட்களுக்கு மேல் Trash இல் இருந்த கோப்புகள் தானாகவே நீங்கத் தொடங்கும்” என்று கூகிள் ஒரு இடுகையில் தெரிவித்துள்ளது.

அட்மின்களுக்கு 25 நாட்கள் வரை டிராஷிலிருந்து நீக்கப்பட்ட கோப்பை மீட்டெடுக்க விருப்பம் இருக்கும். 

இந்த புதிய அம்சத்தைப் பற்றி அனைவருக்கும் தெரியப்படுத்த, கூகிள் டாக்ஸ் மற்றும் கூகுள் ஃபார்ம்ஸ் பக்கத்துடன் கூகிள் டிரைவில் பேனர் அறிவிப்பையும் நிறுவனம் சேர்க்கும்.